Chọn thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ thế nào?

Các loại thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ có thể giúp cho bạn bớt lo lắng khi con ăn uống không đủ chất dinh dưỡng mà còn lại phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh từ môi trường. Vì thế, bạn cần lựa chọn thật cẩn thận để có thể mua được cho bé những thực phẩm chức năng vừa an toàn vừa hiệu quả.

Trẻ em đôi khi không ăn đủ dinh dưỡng cần thiết khiến sức đề kháng kém và dẫn tới nguy cơ mất khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh bên trong môi trường. Khi trẻ có sức đề kháng kém cùng hệ miễn dịch không khỏe thì trẻ sẽ thường gặp những vấn đề như là sổ mũi, cảm cúm và cảm lạnh hay nhiễm trùng đường ruột.

Vậy bạn đã biết mình nên bổ sung thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ khi nào và bổ sung loại nào giúp nâng cao sức đề kháng tốt nhất chưa? 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng cho trẻ

Theo viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ cho hay, những trẻ em khỏe mạnh sẽ có chế độ ăn uống cân bằng và bình thường, không cần bổ sung thực phẩm chức năng. Vì các bé sẽ có thể nhận được đầy đủ vitamin và khoáng chất mà mình cần từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, đối với một số trẻ sẽ cần bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nếu thuộc các trường hợp sau đây:

  • Trẻ biếng ăn, chán ăn.
  • Ăn quá nhiều đồ ăn vặt.
  • Ăn theo một chế độ ăn thuần chay.
  • Đang dùng một số loại thuốc chống bị động kinh.
  • Không uống đủ sữa hoặc các sản phẩm từ sữa khác.
  • Ăn thiếu một vài nhóm thực phẩm như rau củ và thịt.
  • Phải kiêng ăn một số thực phẩm do bị dị ứng hoặc bệnh lý.
  • Uống quá nhiều sữa nhưng lại không ăn đủ các thực phẩm khác.
  • Mắc một bệnh lý nào đó khiến bé khó hấp thu lượng vitamin và khoáng chất từ thực phẩm như là hội chứng ruột ngắn.

Sức đề kháng yếu sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh và chậm phát triển hơn so với bạn bè đồng trang lứa, vì không hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng. Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bé, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn mua thực phẩm chức năng nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ.

Chọn thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ thế nào?

Nếu đã quyết định bổ sung các thực phẩm sức khỏe giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố nhằm để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Thành phần hỗ trợ tăng sức đề kháng

Có nhiều thực phẩm bảo chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ nhưng bạn cũng cần đọc kỹ thành phần để có thể chọn đúng chất dinh dưỡng con đang cần. Để tăng cường sức đề kháng, bạn có thể cân nhắc để chọn các thực phẩm chức năng có chứa kẽm, vitamin C, vitamin D và dầu cá và men vi sinh…

Thành phần từ thảo dược an toàn cho trẻ

Một số các loại thực phẩm chức năng chứa thảo mộc được các chuyên gia đánh giá cao trong việc giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ như là cao lá neem, cao tạo giác thích, L-Lysine, cao lá xoài, cao bạch chỉ, cao cỏ nhọ nồi, kẽm gluconate, kali iodid và vitamin C. Đặc biệt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đã được nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm, thực hiện đúng theo khuyến cáo để có thể đạt hiệu quả cao.

Một trong số những gợi ý giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc. Thực phẩm cốm Subạc dùng cho trẻ em hay người lớn suy giảm sức đề kháng hay có nguy cơ mắc các biểu hiện ngoài da do virus, người bị viêm loét niêm mạc miệng do virus.

Cốm Subạc có chứa các thành phần như là L-Lysine kết hợp cùng với cao lá neem, cao lá xoài, cao bạch chỉ, cao tạo giác thích, cao nhọ nồi, kẽm gluconat, vitamin C, kali iodid… Những thành phần này giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, làm giảm triệu chứng và nguy cơ mắc các biểu hiện do virus, hỗ trợ làm lành vết thương.

Related Posts

Comments are closed.