Liệu Honda có hồi sinh dòng xe máy 2 thì không?

Thời gian gần đây với sự thắt chặt các quy định về khí thải đã khiến các hãng e phải suy nghĩ lại về việc phát triển những dòng xe 2 thì mới trong tương lại, hãng xe đến từ Nhật Bản Honda đã có bước đi táo bạo khi quay trở lại phát triển động cơ 2 thì.

Honda dang hoi sinh dong xe may 2 thi
Bản vẽ động cơ 2 thì của Honda

Honda gây bất ngờ lớn khi cân nhắc khôi phục động cơ 2 thì cho xe máy, trước những sức ép về khí thải cho các mẫu xe tương lai. Honda hi vọng rằng những chiếc xe máy trọng lượng nhẹ, động cơ 2 thì thế hệ mới sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp có thể cho hiệu suất cháy và khả năng làm mát pistol tốt hơn.

Honda đưa thêm một thiết bị mới vào động cơ 2 thì phun xăng trực tiếp, thiết bị này sẽ cung cấp nhiên liệu tại gần điểm chết trên TDC sau khi van xả đóng lại. Với hệ thống mới của Honda thì sau thì xả, những nhiên liệu chưa cháy hết sẽ được giữ lại thay vì đi cùng khói ra ngoài. Kết quả là hiệu suất, độ tiết kiệm được tăng lên trong khi tạo ra ít khí thải hơn.

Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp của Honda được đặt sau xylanh, hướng lên về phía mặt sau của nòng xylanh.

Honda tin rằng với hệ thống rẻ và đơn giản này của mình có thể giúp cho động cơ 2 thì trở lại thị trường.Tuy nhiên với cơ cấu đóng mở van bằng xun páp, nó chỉ thích hợp với những xe máy công suất nhỏ chứ không thể thay thế những xe motor phân khối lớn được.

Nguồn: autopro.com.vn

Related Posts

Comments are closed.