Triệu chứng và cách trị viêm khớp bạn cần biết

Cách trị viêm khớp là điều bạn đang tìm kiếm để chữa dứt các cơn đau của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng chúng tôi để có được các bí quyết chữa bệnh viêm khớp tại nhà bạn nhé! 

1. Triệu chứng viêm khớp (dấu hiệu nhận biết)

Trước khi tìm hiểu về cách trị viêm khớp, bạn nên nhận biết căn bệnh này từ những dấu hiệu đầu tiên để quá trình chữa trị được diễn ra hiệu quả hơn. Các dấu hiệu của chứng viêm khớp có thể trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. 

Vậy nên, việc tìm và phát hiện sớm các triệu chứng khi bệnh mới khởi phát sẽ giúp những cách trị viêm khớp can thiệp kịp thời và mang lại hiệu quả cao hơn. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau, bạn nên đặc biệt thận trọng. 

  • Xuất hiện tình trạng đau ở các cơ, khớp: Đa số những ai bị viêm khớp đều sẽ thấy đau nhức khớp ở thời gian đầu và triệu chứng này sẽ tăng lên khi hoạt động và giảm bớt khi nghỉ ngơi. 
  • Khớp bị sưng lên: Mặc dù không có chấn thương trước đó, nhưng các khớp vẫn xuất hiện tình trạng bị sưng tấy thì nhiều khả năng bạn đã bị viêm khớp. Lúc này đây bạn nên tìm cách trị viêm khớp nhanh chóng. 
  • Cứng khớp: Tình trạng này thường nặng hơn vào buổi sáng hoặc sau thời gian dài ngồi cố định ở một vị trí. Triệu chứng này thường bị mắc phải bởi những ai không thường xuyên vận động đặc biệt là dân văn phòng. Sau khi di chuyển và hoạt động, tình trạng cứng khớp sẽ giảm đi. 
  • Bị nóng và đỏ ở khớp: Tình trạng viêm khớp lâu ngày có thể dẫn đến nóng và đỏ khớp.
  • Mòn khớp: Triệu chứng này xuất hiện khi sụn khớp bị mòn đi, lớp lót mịn bao phủ khớp sẽ bị mất. Lúc bạn di chuyển, cảm giác khớp sẽ không được trơn tru, có thể cảm nhận hoặc thậm chí nghe thấy âm thanh lạo xạo… Nếu đã gặp triệu chứng này thì bạn nên tìm ngay cách trị viêm khớp trước khi chúng chuyển biến nặng nề hơn. 

2. Cách trị viêm khớp hiệu quả tại nhà như thế nào?

Để cải thiện chức năng khớp, phòng ngừa biến chứng và chữa viêm bạn có thể thực hiện những cách trị viêm khớp sau tại nhà: 

  • Hãy bắt đầu thay đổi thói quen sống ngay từ hôm nay!

Bạn có biết cách trị viêm khớp tốt nhất chính là hãy sống thật lành mạnh và cân bằng. Trong quá trình chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp là bạn cần phải thay đổi thói quen sống. Nên ngủ sớm, thức dậy sớm và thường xuyên vận động để có được sức khỏe như ý. 

  • Giảm cân

Nghe có vẻ rất vô lý nhưng giảm cân lại là cách trị viêm khớp hiệu quả bạn nên thực hiện. Nếu duy trì mức cân nặng hợp lý bằng cách ăn uống khoa học và luyện tập điều đặn thì sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp đáng kể và cũng có thể giảm được các triệu chứng viêm khớp như đau khớp, sưng đỏ,… 

  • Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh vừa giúp kiểm soát tốt cân nặng vừa giảm đau giảm và là cách trị viêm khớp hiệu quả. Một thực đơn ăn uống lý tưởng dành cho người bị viêm khớp chính là chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như trái cây tươi, rau củ, cá thu, cá mòi và các loại hạt… đồng thời giảm tránh tối đa thực phẩm chiên, chế biến sẵn, chế phẩm từ sữa và chứa chất kích thích. 

  • Dùng thuốc tây

Cách trị viêm khớp dễ nhất chính là dùng thuốc để giảm đau, giảm sưng, chống viêm là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, dù là thuốc không kê đơn, bạn vẫn phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được chỉ dẫn cách sử dụng an toàn, tránh tác dụng phụ nguy hại cho cơ thể.

Nguồn: flexsa 1500

Related Posts

Comments are closed.